[A²C - NEWS] ĐIỂM TIN SỐ 3

Thứ sáu, 27/03/2020, 10:31 GMT+7
Lượt xem : 404

[A²C - NEWS] ĐIỂM TIN SỐ 3

 

Đến hẹn lại lên, chúng ta lại gặp nhau. Chắc hẳn bạn đã có một tuần đầy năng động, chăm chỉ nhưng cũng vất vả nhỉ? Những ngày cuối cùng của tuần đã đến, bạn có một chút lười biếng chăng? Thôi thì hãy chiều chuộng bản thân một tí, ngồi nhâm nhi tách cà phê dậy mùi và bạn ơi, hãy nghe chúng tôi kể những điều thú vị.
1. GIÁ VÀNG THỊ TRƯỜNG TRONG NƯỚC ĐI NGANG TRONG TUẦN NÀY
Trong ba phiên đầu tuần, giá vàng tăng nhẹ và vẫn duy trì trên mốc 41 triệu đồng/lượng, đến những phiên cuối tuần, giá vàng trong nước đảo chiều giảm nhẹ.Giá vàng trong nước tuần này ít biến động và hầu như đi ngang.
Trong ba phiên đầu tuần, giá vàng thế giới đi lên giữa lúc giới thị trường hoài nghi về khả năng đạt được thỏa thuận thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc.
Giá vàng trong nước những phiên này cũng tăng nhẹ và vẫn duy trì trên mốc 41 triệu đồng/lượng.
Tuy nhiên, giá vàng thế giới đã đảo chiều đi xuống trong phiên 21/11, giữa lúc thông tin về việc Trung Quốc mời các nhà đàm phán Mỹ tham gia vòng đàm phán trực tiếp mới đã thắp lên tia hy vọng về khả năng Mỹ và Trung Quốc sẽ đạt một thỏa thuận thương mại. Tuy nhiên, những tín hiệu trái chiều về tiến trình đàm phán đã kìm hãm đà giảm của giá vàng.
Những phiên cuối tuần, giá vàng trong nước cũng đảo chiều giảm nhẹ. Tính chung cả tuần, giá vàng trong nước hầu như không đổi.
NGUỒN:VIETNAMPLUS.VN
2. THƯƠNG HIỆU QUỐC GIA VIỆT NAM ĐƯỢC ĐỊNH GIÁ 247 TỶ USD
Cục Xúc tiến Thương mại (Bộ Công thương) cho biết, Brand Finance (tổ chức tư vấn về định giá thương hiệu quốc gia) đánh giá thương hiệu quốc gia Việt Nam được định giá 247 tỷ USD, tăng 12 tỷ USD (5,4%) so với năm 2018.
Thứ hạng của thương hiệu quốc gia Việt Nam (Vietnam Value) liên tục được cải thiện, tăng 8 bậc. Và tính đến thời điểm hiện tại, Việt Nam đang đứng thứ 42/100 và nằm trong nhóm thương hiệu mạnh.
Qua đó, thực hiện có hiệu quả chương trình trên cơ sở thống nhất, đồng bộ với chiến lược xuất nhập khẩu hàng hóa, dịch vụ; kim ngạch xuất khẩu của nhóm sản phẩm đạt thương hiệu quốc gia Việt Nam đạt mức tăng cao hơn mức tăng bình quân cả nước. Phấn đấu có trên 1.000 sản phẩm đạt thương hiệu quốc gia Việt Nam.
 
Cục Xúc tiến thương mại cho hay sẽ ký thỏa thuận với Brand Finance về hợp tác trong lĩnh vực thương hiệu nhằm phối hợp triển khai các hoạt động đào tạo, nâng cao nhận thức về thương hiệu và các hoạt động quảng bá, truyền thông về thương hiệu quốc gia Việt Nam cũng như các doanh nghiệp có sản phẩm đạt thương hiệu quốc gia Việt Nam. Đồng thời, hai bên cũng sẽ lên kế hoạch cụ thể để hỗ trợ phát triển thương hiệu các ngành hàng có tiềm năng của Việt Nam như thực phẩm, dệt may, da giày, đồ gỗ…
NGUỒN: THỜI BÁO TÀI CHÍNH
3. ĐỔ XĂNG, TRẢ TIỀN BẰNG VÍ ĐIỆN TỬ
Kể từ ngày 1-11, người dân đi đổ xăng tại 6.000 cây xăng của PVOIL và COMECO trên toàn quốc có thể quét mã thanh toán trên ví điện tử MoMo được cài đặt trên điện thoại để trả thay vì phải dùng tiền mặt. Qua đó người tiêu dùng có thêm sự lựa chọn phương thức thanh toán bên cạnh việc trả bằng tiền mặt như lâu nay.

 
PVOIL sẽ bố trí khu vực thanh toán riêng tại các trạm xăng. Theo đó, nếu khách hàng chọn thanh toán bằng ví điện tử thì sau khi được bơm xăng nhân viên tại trạm xăng sẽ hướng dẫn khách hàng đến khu vực thanh toán riêng để quét mã thanh toán trả tiền. Khu vực này sẽ cách khoảng 2m so với trụ bơm xăng nhằm đảm bảo các quy định về an toàn phòng chống cháy nổ.
NGUỒN: BÁO TUỔI TRẺ
4. NGÂN HÀNG HUY ĐỘNG LÃI SUẤT CÁCH XA MỨC 5%

Một số nhà băng đã giảm lãi suất huy động các kỳ hạn dưới 6 tháng chỉ còn 3,9-4,3%, cách xa mức được phép của Ngân hàng Nhà nước là 5%.

Diễn biến này xảy ra sau khi Ngân hàng Nhà nước công bố quyết định hạ trần lãi suất huy động không kỳ hạn xuống 0,8% và ngắn hạn dưới 6 tháng tối đa còn 5% mỗi năm từ 19/11. Như Vietcombank, Vietinbank, BIDV trước đây thường có mức lãi suất tiền gửi áp sát trần thì nay thấp hơn khá nhiều so với tối đa 5% được phép.

Không chỉ các "ông lớn", một số ngân hàng cổ phần khác cũng huy động thấp hơn mức trần cho phép khá nhiều. Như tại Techcombank, biểu lãi suất áp dụng từ 19/11 trong đó tiền gửi không kỳ hạn còn 0,3% một năm, cách trần 0,5%. Từ 1-5 tháng, lãi suất chỉ 3,9%, thấp hơn trần 1,1% một năm.NamA Bank cũng công bố biểu lãi suất áp dụng hôm nay, lãi suất không kỳ hạn còn 0,5% mỗi năm, thấp hơn trần 0,3% một năm. Tương tự, theo biểu lãi suất niêm yết hôm nay tại Ngân hàng Bản Việt, lãi suất kỳ hạn 1, 2 tháng chỉ còn 4,85% một năm, kỳ hạn từ 3-5 tháng, lãi suất ở mức 4,9% mỗi năm....

Nguyên nhân là không ít ngân hàng đã sử dụng gần hết hạn mức tăng trưởng tín dụng, giảm nhẹ lãi suất đầu vào là cách để tiết kiệm chi phí, nâng cao hiệu quả kinh doanh. Số khác là để cơ cấu lại nguồn vốn.
NGUỒN: VNEXPRESS.NET

 Giới hạn tin theo ngày :    
Đối tác